Vòng 23 Ligue 1: Ibrahimovic khai hỏa, PSG tạo kỷ lục mới

Vòng 23 Ligue 1: Ibrahimovic khai hỏa, PSG tạo kỷ lục mới

02/02/2016 // Tin tức bóng đá Pháp

(BongDaWap.vn) – Cú đúp của tiền đạo Zlatan Ibrahimovic đã giúp Paris Saint Germain vượt qua Saint-Etienne với tỷ số 2-0 ở vòng 23 Ligue 1 diễn ra rạng sáng nay (01/02).

Chiến thắng này của PSG giúp thầy trò Laurent Blanc tạo ra kỷ lục tồn tại suốt 21 năm qua của giải Ligue 1 về chuỗi trận bất bất bại. Theo đó, PSG đã không thua trong 32 trận liên tiên tiếp. Thành tích này được tính từ muối giải năm ngoái tới nay. Kỷ lục cũ thuộc về Nantes với chuỗi bất bại từ tháng 7/1994 đến tháng 4/1995.

Sau những gì thể hiện, PSG hãy còn kéo dài thành tích không thua thêm nhiều trận đấu nữa. Thật vậy, sức mạnh của PSG hoàn toàn vượt trội so với các đại diện khác và không có gì cản bước được họ. Ngoại trừ khả năng “tự bắn vào chân mình”, họa may PSG mới bị chặn đứng thành tích bất bại/

Trên sân Công viên các Hoàng tử, đội hình toàn sao của PSG lấn lướt Saint-Etienne ngay sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài. Song, đội khách vẫn chống đỡ rất kiên cường. Vì vậy, phải mất đến 1 giờ đồng hồ thì PSG mới tìm được bàn khai thông thế bế tắc. Người hùng của họ không ai khác ngoài Zlatan Ibrahimovic, tiền đạo được tăng lương đến 700.000 euro/tuần thời gian gần đây.

Với PSG, 3 điểm giành được giúp họ vững vàng trên ngôi đầu BXH. Khoảng cách giữa thầy trò Laurent Blanc và đội xếp thứ hai AS Monaco đã là 24 điểm, tương đương 8 trận thắng. Như vậy, PSG sẽ còn giữ ngôi đầu tới vòng 31 trong trường hợp họ toàn thua trong 8 trận tiếp theo và Monaco toàn thắng sau chừng ấy trận. Kịch bản này hơi không tưởng.

Ngược lại, người hâm mộ đang chờ đợi PSG sẽ tạo ra kỷ lục gì tiếp theo và lên ngôi trước bao nhiêu vòng đấu.

Nguồn: Thiên Yết - Thể thao Việt Nam

Top