“Tôi cảm thấy mình thật vô dụng ở EURO 2016”

“Tôi cảm thấy mình thật vô dụng ở EURO 2016”

16/07/2016 // Euro 2016

Chia sẻ trước báo giới, tiền vệ Thomas Muller thừa nhận mình thật vô dụng ở EURO 2016…

Mặc dù được kỳ vọng lớn nhưng Thomas Muller lại thi đấu quá thất vọng ở EURO 2016. Trong suốt giải đấu, anh không thể ghi nổi 1 bàn thắng cho đội tuyển Đức dù được trao khá nhiều cơ hội.

Phát biểu trước báo giới, cầu thủ của Bayern Munich thừa nhận mình thật vô dụng ở giải đấu vừa qua. Đặc biệt, trong trận bán kết với Pháp, khi được sử dụng trong vai trò tiền đạo cắm, anh lại không tuân thủ chiến thuật của HLV J.Low.

Thomas Muller cho biết: “Tôi đã chạy linh tinh khá nhiều. Đáng ra, tôi nên chấp nhận thực tế rằng tôi là cầu thủ đá cắm và có thể sẽ không được chạm bóng trong 20 phút. Tuy nhiên, tôi đã không làm được điều đó.”

Bên cạnh đó, Thomas Muller cũng cho rằng thất bại ở EURO 2016 sẽ là tiền đề cho sự trở lại mạnh mẽ của đội tuyển Đức ở World Cup 2018. Cầu thủ này nói thêm: “Mọi người đều thấy ở EURO 2016, chúng tôi đã ở rất gần chức vô địch nhưng lại sảy chân ở vòng bán kết.

Dù sao, bạn cần phải có cái nhìn tích cực hơn trong tương lai và tìm ra động lực mới. Nếu nhìn lại hành trình của đội tuyển Đức ở EURO 2016, chúng tôi có thể rời khỏi giải đấu với niềm tự hào dù chưa thể hoàn thành mục tiêu đề ra. Nhưng đó là bóng đá.”

Nói về chức vô địch của Bồ Đào Nha, Thomas Muller cho biết: “Bồ Đào Nha đã giành chức vô địch với sự ngạc nhiên lớn. Bóng đá hướng tới sự chặt chẽ, bạn không nhất thiết phải kiểm soát bóng. Nếu may mắn và đưa ra quyết định đúng thời điểm, bạn có thể thành công. Đó là những gì chúng ta thấy từ EURO 2016.”

Nguồn: Báo Thể Thao Việt Nam

Tổng hợp

Top