Lá thư gây lốc xoáy của Ronaldo cho Messi

Lá thư gây lốc xoáy của Ronaldo cho Messi

17/07/2016 // Euro 2016

(BongDaWap.vn) - Cristiano Ronaldo trở về du thuyền, thấy du thuyền Lionel Messi đậu cách đấy có vài chục mét, lập tức thảo ngay bức thư gửi ngay cho tiền đạo người Argentina. Sau đây là nội dung bức thư ấy.

Leo thân mến!

Trước hết, tôi mong bức thư này đến được với cậu. Tôi không biết gửi đến nhà riêng hay tòa án nữa. Vì những bức ảnh gần nhất chụp cậu đều là từ tòa án Catalan cả. Để cho chắc, tôi gửi đến hai nơi luôn. Thấy tôi chu đáo chưa, ahihi.

Tôi gửi thư hỏi xem cậu khỏe không ấy mà? Thấy du thuyền cậu đậu gần, tôi cũng không rõ cậu đã đi theo tôi lâu chưa. Có lẽ cậu không liên lạc được nên chủ động tìm tôi chứ gì. Vất vả nhỉ. Tôi rất buồn khi hay tin cậu chia tay đội tuyển Argentina. Càng buồn hơn khi cậu chia tay mà không có nổi một danh hiệu nào cả. Rồi tôi thở phào nhẹ nhõm vì sự nghiệp quốc tế của mình rốt cục cũng có cái EURO 2016. Phù!

Tôi đang nghĩ đến việc lấy cái cúp dán lên đầu rồi đội nó như đội nón vậy đó. Bước vào El Clasico cho sân vận động hết hồn chơi. Rồi tôi sẽ cho cậu chụp hình selfie với nó. Hứa luôn. Cậu mà tải lên Instagram lượng người theo dõi tăng lên chóng mặt cho xem. Có khi sẽ gần bằng tôi luôn đấy.

Tôi hơi tiếc vì không thể chơi trọn vẹn trận chung kết EURO, nhưng thật vui vì các đồng đội đã yêu mến tôi, tôn trọng tôi đủ để phấn đấu đến hết trận. Những lời động viên của tôi cũng đã phát huy tác dụng. Cảm giác đứng trên đường pitch la hét cũng đã lắm, hóa ra làm HLV cảm giác sung sướng như vậy. Giờ thì tôi đã hiểu! Có thể một ngày nào đó tôi sẽ cầm quân cho Argentina rồi mang về chiếc Cúp đầu tiên sau mấy chục năm cho đất nước cậu cũng nên!

Tôi có nghe Maradona bảo cậu không phải là tuýp cầu thủ lãnh đạo. Nhưng nếu cậu có ý định rút lại quyết định giã từ đội tuyển, mà tôi tin cậu sẽ làm thế, cứ gọi cho tôi. Tôi sẽ truyền cho cậu cẩm nang kích thích các đồng đội, để cậu có thể áp dụng với đồng đội cũ của tôi ở Real Madrid ngày trước là Gonzalo Higuain. Nếu Eder có thể ghi bàn trong một trận chung kết thì tại sao Higuain không thể chứ. Cứ nói những gì mà tôi đã nói với Eder là được.

Tôi cũng muốn nghe kinh nghiệm của cậu nữa. Tôi cho nó rất đáng quý. Thua những ba trận chung kết một lèo đâu có dễ. Martin Palermo ngày xưa đá hỏng ba quả phạt đền là tôi đã sợ, giờ cậu càng làm tôi nể nữa. Nói cho kỹ, để tôi biết mà không lặp lại sai lầm ấy.

Tôi biết cậu đã phải vất vả nhiều thời gian qua. Thua một trận chung kết, lại phải ra tòa. Còn tôi thì vừa ăn xong Champions League lại ăn tiếp EURO, đồng thời phá kỷ lục ghi bàn ở cả hai đấu trường. Mà đừng lo, tôi sẽ cho cậu vé VIP để dự lễ trao Quả bóng vàng. Con trai tôi mê cậu lắm. Và nhớ đừng mặc áo chấm bi đến dự đấy.

Tôi còn nhiều việc phải làm, nhưng tôi sẽ luôn dõi theo cậu. Tôi định dùng hashtag #WeAreAllLeoMessi rồi, nhưng chợt nghĩ tôi đâu có giống cậu, tôi giành Cúp với đội tuyển và trả tiền thuế mà. Nhưng thôi, chả cần hashtag cậu cũng biết là tôi luôn bên cậu. Ngay cả màu áo tím của Barcelona mùa tới cũng nhái theo Real Madrid mà. Tôi sẽ gửi cho cậu ít đồ lót hiệu CR7, tôi có size XS đây.

Chúc may mắn nhé, Leo.

Cristiano, người giành được tất cả,

Tái bút: Để tôi tiết lộ những gì mình đã nói với Eder nhé. Tôi nói với anh ta là: "Cậu sẽ ghi bàn, cậu sẽ mang Cúp về cho đội mình, cậu phải giỏi hơn Higuain chứ." Hahaha.

* (Bài viết giả tưởng, chỉ mang mục đích trào phúng)

Chông Ngà - Thể thao Việt Nam

Top