HLV Hoàng Anh Tuấn vui mừng vì U20 Việt Nam… thua trận

HLV Hoàng Anh Tuấn vui mừng vì U20 Việt Nam… thua trận

21/04/2017 // Tin tức bóng đá Việt Nam

BongDaWap.vn - Trong trận giao hữu đầu tiên trên đất Đức, U20 Việt Nam đã tạo ra được thế trận ngang ngửa với U23 Borussia Moenchengladbach, nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết ông vui mừng khi các học trò thua trận.

Ở trận giao hữu đầu tiên trong chuyến tập huấn tại châu Âu, đội tuyển U20 Việt Nam đã để thua 0-1 trước U23 Borussia Moenchengladbach. Ở trận đấu này, dù phải đối mặt với đối thủ có thể hình và thể lực tốt hơn nhưng U20 Việt Nam đã tạo nên một thế trận ngang ngửa. Các tuyển thủ đã tuân thủ chặt chẽ đấu pháp phòng ngự, phản công được HLV Hoàng Anh Tuấn yêu cầu. Với nền tảng thể lực tốt sau chuyến tập huấn tại Nha Trang, đội tuyển U20 Việt Nam thậm chí còn tạo ra khá nhiều tình huống nguy hiểm về phía khung thành của U23 Borussia Moenchengladbach. Tiếc rằng khả năng dứt điểm chưa sắc xảo khiến đội tuyển U20 Việt Nam không có được bàn thắng.

Trao đổi với báo chí trong nước ngày hôm nay, HLV Hoàng Anh Tuấn bất ngờ tỏ ra vui mừng vì các học trò của mình để thua U23 Borussia Moenchengladbach ở trận giao hữu tối ngày 19/4 vừa qua. Vị chiến lược gia người Khánh Hòa cho biết: “Nói nghiêm túc thì đáng lẽ U20 Việt Nam phải thắng vì tạo được nhiều cơ hội hơn. Nhưng thật… may là đội đã thua”.

Giải thích về việc vui mừng khi các học trò thua trận, HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định đây là cơ hội để U20 Việt Nam rút ra những bài học quý: “Còn nhiều mảnh ghép chưa xong, chưa hoàn thiện. Một số vị trí chơi chưa đúng yêu cầu. Một vài cầu thủ tâm lý chưa ổn định, phong độ còn có vấn đề. Tôi chưa thực sự hài lòng. Đội cần tập trung cao độ hơn, kỷ luật hơn, khát vọng hơn”.

Một lý do quan trọng khác là trận thua trước U23 Borussia Moenchengladbach sẽ giúp U20 Việt Nam giữ đôi chân của mình trên mặt đất để khát khao hơn khi bước vào tranh tài tại VCK U20 World Cup 2017.

Về tình hình lực lượng của U20 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết hậu vệ Huỳnh Tấn Sinh đang trong quá trình hồi phục sau chấn thương và đã tập luyện được với đội. Thủ môn Bùi Tiến Dũng chưa khỏi chấn thương nhưng đã đỡ hơn rất nhiều. Ngày 20/4, các cầu thủ đi kiểm tra sức khỏe và các tuyển thủ đều đạt được các yêu cầu mà các chuyên gia y tế đặt ra. Thậm chí cặp hậu vệ Đoàn Văn Hậu, Hồ Tấn Tài gây ấn tượng mạnh với các chuyên gia y tế tại Đức khi là những nhà “vô địch” về sức bền.

Sau trận giao hữu với U23 Borussia Monchengladbach tối ngày 19/4 vừa qua, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn tiếp tục tập luyện tại Đức trước khi di chuyển sang Hà Lan để đá giao hữu với đội tuyển U21 Roda JC vào ngày 23/4 tới.

Nguồn: Báo Thể Thao Việt Nam

Top