ĐTQG Việt Nam hướng tới kỷ lục lịch sử nếu thắng Jordan

ĐTQG Việt Nam hướng tới kỷ lục lịch sử nếu thắng Jordan

27/03/2018 // Tin tức bóng đá Việt Nam

Nếu vượt qua Jordan, đội tuyển Việt Nam sẽ lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào tốp 100 thế giới và nhiều khả năng có tên trong nhóm hạt giống số 2 Asian Cup 2019.

Hiện tại, tuyển Việt Nam đang có 293 điểm, xếp hạng 113 thế giới. Nếu đánh bại Jordan, thầy trò Park Hang Seo có thể cán mốc 400 điểm, qua đó lọt tốp 100 thế giới và top 12 Châu Á. Với vị trí này, ĐTQG Việt Nam sẽ được phân vào nhóm hạt giống số 2 (mỗi nhóm hạt giống có 6 đội) tại vòng chung kết Asian Cup 2019.

bang xep hang doi tuyen viet nam

Điều này khiến cho cuộc đối đầu với chủ nhà Jordan tới đây không chỉ có ý nghĩa phân định ngôi nhất bảng, mà còn thực sự quan trọng với HLV Park Hang Seo và các học trò. 

Nếu ở nhóm hạt giống số 2, đội tuyển của chúng ta có thể tránh được những đội tuyển hàng đầu châu lục như Uzbekistan, Syria, Palestine, UAE và Iraq. Thầy trò Park-Hang Seo sẽ đối đầu với những đối thủ dễ chịu hơn rất nhiều như Ấn Độ, Kyrgyzstan, Lebanon... Và chắc chắn cơ hội đi tiếp sẽ rõ ràng và rộng mở hơn hẳn.

Ngoài ra, BXH FIFA kế tiếp sẽ công bố hôm 12/4. Điều đó đồng nghĩa với việc tuyển Việt Nam và các đội bóng muốn cải thiện thứ hạng chỉ còn một cơ hội duy nhất này. Lễ bốc thăm chia bảng Asian Cup 2019 sẽ được tổ chức hôm 4/5 tới tại Dubai (UAE). Đội chủ nhà UAE được mặc định ở nhóm hạt giống số 1 và xếp vào bảng A. 23 đội tuyển còn lại sẽ được phân thành 4 nhóm hạt giống dựa trên BXH FIFA tháng 4/2018.

Các đội tuyển sẽ được bốc thăm vào 6 bảng, mỗi bảng 4 đội. 2 đội đứng đầu mỗi bảng và 4 đội hạng ba có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào vòng 16 đội. Ở lần tham dự duy nhất hồi năm 2007, tuyển Việt Nam đã giành quyền vào tới tứ kết.

Hi vọng ĐTQG của chúng ta giữ vững được tinh thần và quyết tâm thi đấu, kèm theo 1 chút may mắn thì mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Theo Bong Da Wap.

Top