Người Brazil "lên đỉnh" sau tấm huy chương vàng Olympic

Người Brazil "lên đỉnh" sau tấm huy chương vàng Olympic

21/08/2016 // Olympic 2016

(BongDaWap.vn) - Các cầu thủ, huấn luyện viên và người hâm mộ Brazil không giấu nổi sự phấn khích và sung sướng sau khi hoàn tất danh hiệu duy nhất còn thiếu.

Brazil đã chinh phục danh hiệu quốc tế duy nhất còn thiếu trong bộ sưu tập của họ, đó là tấm huy chương vàng Olympic. Sau các thất bại ở các trận chung kết 1984,1988 và 2012, Brazil giờ đã thành công.

Cú đá Penalty quyết định của Neymar sau 120 phút thi đấu, khi hai đội cầm chân nhau với tỷ số 1-1 đã giúp Brazil vô địch ngay tại Maracana.

"Huy chương vàng là của chúng tôi, nhưng nó thuộc về Chúa," thủ môn Weverton nói. Anh đã đẩy được quả Pen quyết định ở lượt thứ 5. "Chúa yêu Neymar và anh ấy yêu đội bóng."

"Đây là thứ tốt đẹp nhất tôi từng có trong đời mình," Neymar nói trong sự sung sướng.

Trong khi đó, huấn luyện viên Rogerio Micale cho rằng Brazil đã có một cuộc phục hận thành công trước Đức, 2 năm trước, cũng tại Maracana, họ đã chịu thất bại tệ hại nhất trong lịch sử bóng đá nước này. 1-7 tại World Cup 2014.

"Chúng tôi đã phục hận thành công," ông Micale nói. "Neymar chưa bao giờ chơi trong những trận đấu như vậy, đây là một đối thủ khác, một độ tuổi khác, thời gian khác. Cậu ấy đã quá xuất sắc. Tôi rất hạnh phúc. Chiến thắng này là giành cho tất cả những người Brazil."

NT - Thể Thao Việt Nam

Top