Khán giả Việt Nam không được xem 2 trận chung kết cúp châu Âu?

Khán giả Việt Nam không được xem 2 trận chung kết cúp châu Âu?

07/05/2017 // Tin tức bóng đá Việt Nam

Điều khán giả hâm mộ bóng đá ở Việt Nam không mong muốn lại xảy ra, đó là mất đi việc được xem Champions League, Europa League trên truyền hình, đặc biệt là 2 trận chung kết tới đây của hai giải đấu này.

Như tất cả đã biết, Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) là đơn vị sở hữu bản quyền truyền hình 2 giải bóng đá UEFA Champions League và UEFA Europa League ở Việt Nam. Dù vậy, VTVCab cũng chỉ mua được gói B nên chẳng thể trực tiếp những cuộc so tài đỉnh cao trong khuôn khổ hai giải đấu này hay một số trận có các ông lớn như Real Madrid, Barcelona, Bayern Munich... thi đấu.

Bất chấp điều đó, khán giả hâm mộ bóng đá Việt Nam vẫn cảm thấy thoải mái, khi không phải nửa đêm bật máy tính lên để xem. Mọi thứ diễn ra bình thường cho đến hết bán kết lượt đi, bởi kể từ bán kết lượt về và cả hai trận chung kết Champions League, Europa League thì VTVCab sẽ không còn được sở hữu bản quyền.

VTVCab đã mất bản quyền vòng bán kết lượt về cũng như chung kết 2 cúp châu Âu

Theo một số nguồn tin bên lề, do VTVcab vẫn chưa bảo đảm được bản quyền phát sóng của 2 giải đấu, để cho tình trạng phát sóng "lậu" tràn lan trên mạng xã hội cũng như một số trang thông tin trực tuyến. Chính vì lẽ đó, đơn vị cung cấp bản quyền cho VTVcab đã quyết định thu hồi bản quyền phát sóng trực tiếp 2 giải bóng đá này, trong đó có 2 trận chung kết của 2 giải đâu sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Theo TTVN

Top